Cách giặt chăn, ga, gối bằng máy giặt sạch bong chào năm mới

By | 17 Tháng Một, 2017

Giặt sạch chăn, ga gối bằng máy giặt cũng là một trong những cách giúp ngày tết có không khí hơn. Đầu năm cả nhà luôn thơm ngát. Chiếc giường ngủ nhờ đó mà như được tiếp thêm sinh khí!

Để giặt sạch các loại chăn ga, gối, đệm bạn cũng cần có một số nguyên tắc nhằm đảm bảo những món đồ của mình sạch sẽ mà vẫn giữ được độ bền đẹp của chất liệu. Sau một mùa đông lạnh lẽo, những món đồ chăn, ga, gối thường dễ bị ẩm. Trước khi giặt bạn có thẻ dùng gậy để rũ, đập bớt bụi bẩn trên đó.

Đừng quên đọc nhãn bảo quản sản phẩm

Trước khi tiến hành giặt chăn, ga, gối bằng máy giặt bạn cần có bước xem qua các chỉ dẫn nếu có trên những món đồ này. Thông thường, trên một số chất liệu vải đặc biệt sẽ có những nhãn dán với những thông số bảo dưỡng đồ cụ thể như: nhiệt độ giặt, có được là ủi không, sử dụng hoá chất được không,…

huong dan giat chan goi bang may giat

Chỉ giặt với nước nóng khi chăn lâu ngày không dùng đến

Đây cũng là một lưu ý mà bạn cần nắm để không khiến cho những món đồ của mình nhanh phai hết màu. Bởi lẽ, giặt chế độ bằng nước nóng ấm có thể “tiêu diệt” được vi khuẩn nhưng lại vô tình khiến những món  đồ màu sắc dễ bay màu hơn. Với món đồ nhiều màu bạn chỉ cần sử dụng nước giặt ở nhiệt độ thông thường.

Làm sao để “xoá” dấu bẩn trên chăn gối lâu ngày

Ngày tết thì cái gì cũng cần mới tinh và sạch sẽ. Những bộ chăn ga cũng không là ngoại lệ. Để xử lý những vết bẩn cứng đầu bạn có thể thực hiện công thức sau:

Lấy một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa pha loãng với 1 ít nước. Hoặc sử dụng baking soda pha cùng nước với tỷ lệ 50:50 và dấm trắng để  nhỏ lên những vết bẩn cứng đầu này. Ngâm đồ trong hỗn hợp này trước khi cho vào máy giặt để giặt như thông thường.

Đừng quên dàn đều chăn khi giặt

Khi cho đồ vào máy, bạn nên dàn đều bề mặt chiếc chăn, ga hoặc gối trong thùng giặt. Điều này không chỉ giúp món đồ được giặt sạch mà còn đảm bảo an toàn cho máy giặt. Trong trường hợp máy giặt có dung tích quá bé không thể sử dụng với chiếc chăn lớn thì bạn nên sử dụng dịch vụ tại các tiệm giặt. Kết thúc quá trình giặt bạn cho vào nước xả hoặc một chút tinh dầu để món đồ trên giường luôn ngát hương.

Lưu ý sau khi giặt

Sau khi giặt xong, bạn nên phơi các món chăn, ga, gối,..dưới ánh nắng mặt trời. Dưới nắng món đồ của bạn sẽ ủ hương nắng và thơm, không ám mùi ẩm. Sau khi đã phơi khô, bạn dùng bàn là để là phẳng món đồ, bộ chăn ga gối sẽ sạch thơm như mới!

Cách giặt chăn ga gối bằng máy giặt ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có căn phòng ngủ sạch sẽ, thơm ngát để chào đón năm mới!

Ngoài ra, nếu máy giặt nhà bạn có vấn đề gì, nhất là máy giặt Sanyo, hãy liên hệ ngay với trạm bảo hành máy giặt Sanyo của chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành máy giặt tại nhà uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tại Hà Nội.