Cách giặt đồ len bằng máy giặt

By | 4 Tháng Tám, 2015

Đồ len là một trang phục không thể thiếu trong những ngày trời se lạnh. Tuy nhiên tình trạng áo len bị nhão, co rút hay mất đi hình dáng của áo làm nhiều người e ngại khi giặt bằng máy. Dưới đây là một vài cách giặt đồ len bằng máy giặt hữu ích.

Phân loại đồ len trước khi bỏ vào máy

Đây là việc đầu tiên cần phải làm trước khi chuẩn bị giặt đồ len. Việc đọc kĩ các kí hiệu trên quần áo sẽ cung cấp thông tin cho bạn về cách giặt từng loại đồ len tốt nhất. Một số loại đồ len chỉ có thể giặt khô, vì vậy bạn cần lưu ý không nên giặt đồ len bằng máy giặt trong trường hợp này.

Bạn nên phân loại đồ len bẩn vào một chỗ riêng, tránh để chung với các loại quần áo khác nhằm hạn chế khả năng đi lạc vào các chương trình giặt không phù hợp.

Một trong những ưu điểm của đồ len là bạn không cần giặt chúng nhiều như vải cotton, ni lông hay các loại dệt kim khác. Chỉ cần được để ở nơi khô ráo và thoáng mát, đồ len của bạn sẽ thơm mát dài lâu hơn.

Chế độ giặt cho các loại đồ len khác nhau

Một số chất len có thể giặt với chế độ “len” hoặc chế độ “giặt nhẹ”. Bạn hãy luôn kiểm tra những nhãn hiệu trên quần áo của bạn, chẳng hạn len lông cừu thì không thể giặt bằng máy. Khi giặt nên để  nhiệt độ dưới 30C và nên chọn loại bột giặt có tính tẩy nhẹ. Lưu ý khi giặt với chế độ giặt bình thường, sẽ khiến cho đồ len của bạn nhanh hỏng vì chế độ vắt quá mạnh có thể làm hỏng áo quần của bạn.

cach giat do len bang may giat

Một số lưu ý chung

  • Xử lý các vết bẩn trước khi cho vào.
  • Sử dụng nhiệt độ nước thấp nhất.
  • Cài chế độ giặt nhẹ nhất.
  • Cho áo len vào các túi giặt để tránh sự bào mòn.
  • Không nên cho áo len vào chế độ quay để tránh tình trạng kéo căng các sợi vải.
  • Không nên sấy khô đồ len mà hãy để chúng ngoài trời, hoặc ở nơi thoáng mát để đồ len khô tự nhiên.

Phơi áo len đúng cách

Trải đồ len hết cỡ ra một tấm khăn lớn, trải hết hình dạng của đồ len càng tốt. Sau đó, cuộn khăn lại và bóp nhẹ để lấy hết nước trong đồ len ra rồi phơi ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Điều này sẽ giúp cho đồ len của bạn giữ được màu cũng như hình dáng ban đầu.

Nếu bạn cần biết bất kì thông tin nào khác, hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại quận Hoàng Mai của chúng tôi để được tư vấn thêm.

 

 Tham khảo: sua may giat tai Ha Noi