Cách sử dụng máy giặt Electrolux một cách hiệu quả

By | 3 Tháng Tám, 2015

Hiện nay, máy giặt đã trở thành một phần không thể thiếu trong các gia đình và máy giặt Electrolux là một thương hiệu khá quen thuộc với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt Electrolux một cách hiệu quả và đạt năng suất cao nhất.

1. Luôn luôn sắp xếp các đồ giặt một cách khoa học: Thực hiện theo các ký hiệu trên mỗi nhãn quần áo và giặt hướng dẫn. Bạn nên phân loại áo quần một cách hợp lý trước khi cho vào máy giặt: đồ trắng, đồ màu, đồ tổng hợp, hay các chất liệu bằng len…

2. Cài đặt nhiệt độ cho máy giặt chính xác: Đặt nhiệt độ 90C đối với quần áo rất bẩn, màu trắng và các chất liệu vải như khăn trải bàn, khăn tắm.. Chọn nhiệt độ 60C đối với quần áo tương đối bẩn, áo sơ mi, áo phông, và đối với quần áo ít bẩn thì để nhiệt độ từ 30-40C. Ngoài ra đối với đồ mỏng thì bạn nên đặt máy giặt ở chế độ lạnh.

Cach-su-dung-may-giat-Electrolux-hieu-qua

Sử dụng máy giặt đúng cách bạn có thể giúp chúng hoạt động lâu bền

3. Không giặt quá trọng lượng cho phép của máy giặt, vì có thể không giặt sạch quần áo mà còn làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

4. Nên lấy hết các vật kim loại có trong quần áo trước khi bỏ vào máy giặt để tránh tình trạng kẹt, rung lắc gây nên những hư hại không đáng có.

5. Khi máy đang hoạt động,không để trẻ em chơi đùa gần đó vì có thể xảy ra các trường hợp tai nạn không hay.

6. Khi vệ sinh máy: Lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng các chất liệu mềm, không nên dùng bàn chải hoặc các vật liệu cứng trong quá trình vệ sinh máy vì có khả năng gây nguy hại cho máy giặt. Dịch vụ sua may giat của trung tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn.

7. Chỉ sử dụng đúng số lượng chất làm mềm vải vì dùng quá liều có thể khiến cho quần áo bị hư hại.

8. Kiểm tra nước đã được tháo hết hay chưa trước khi mở nắp thùng máy giặt. Nếu chưa hãy làm theo hướng dẫn. Rút dây điện của máy ra khỏi ổ cắm và tắt vòi nước sau khi sử dụng.

*Một vài lưu ý chung:

Không nên sử dụng máy giặt cho các quần áo dính xăng dầu, hay hóa chất.Hạn chế đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt cũng như không nên giặt liên tục từ đống quần áo này sang đống quần áo khác.

 Liên kết hữu ích: Sửa máy giặt tại Hà Nội