Có nên chọn máy giặt công nghệ Inverter hay không?

By | 6 Tháng Hai, 2017

Máy giặt công nghệ Inverter là một công nghệ hiện đại, vô cùng thực dụng, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Liệu có nên sở hữu một chiếc máy giặt Inverter ngay cho gia đình hay không là điều bạn có thể cân nhắc qua bài viết.

Công nghệ Inverter được thay thế cho công nghệ truyền động trực tiếp dây curoa được xem là một bước tiến mới. Chúng mang nhiều ưu điểm như:

  • Êm ái, không gây ra tiếng ồn ào bởi không chạy bằng thiết bị dây curoa thông thường.
  • Đây còn được xem là một thiết bị tiết kiệm năng lượng điện hơn hẳn công nghệ cũ. Các nhà thiết kế cho rằng đây là một cải tiến vượt trội có thể tiết kiệm điện năng hoàn hảo.

may giat inverter

Những đặc điểm này sẽ rất thích hợp cho các gia đình có người già, trẻ em, không bị tiếng ồn ào khi máy hoạt động gây khó chịu. Hơn nữa, về lâu dài thì mua máy giặt tiết kiệm điện nước Inverter vẫn được ưu ái.

Liệu công nghệ Inverter có hoàn toàn tối ưu

  • Mặc dù được cho là một thiết bị tối ưu khi hoạt động cực kỳ êm ái tuy nhiên khi chúng gặp trục trặc thì chi phí sửa chữa máy giặt thường cao hơn. Bên cạnh đó, nếu gia đình ở vùng quê, ngoại ô, cách xa trung tâm thành phố thì việc tìm được nơi sửa chữa cho thiết bị này không hề dễ dàng.
  • Việc tiêu hao ít hơn năng lượng điện có công nghệ Inverter không phải bao giờ cũng thấp hơn từ 30-50% như các nhà quảng cáo vẫn thường thuyết phục khách hàng. Thực ra, vấn đề về tiêu hao năng lượng điện vẫn khó xác định và cân đo đong đếm chính xác.
  • Tốc độ vòng quay của thiết bị máy giặt Iverter thường cao hơn các loại máy thông thường. Có lẽ vì những ưu điểm từ việc tiết kiệm điện năng, không gây tiêng ồn, số lượng vòng quay lớn mà những chiếc máy giặt loại này có mức giá cao.

Cân nhắc giữa những ưu và nhược điểm trên về dòng máy giặt công nghệ Inverter, bạn có thể quyết định có nên sở hữu chiếc máy này cho gia đình trong tương lai!