Hướng dẫn sửa máy giặt Sanyo không xả hoặc không vắt

By | 31 Tháng Tám, 2016

Hướng dẫn sửa máy giặt Sanyo không xả hoặc không vắt sẽ giúp ích cho bạn khi đang giặt lại gặp phải tình trạng này. Hãy làm theo các bước hướng dẫn vô cùng đơn giản của chúng tôi dưới đây.

Khi gặp tình trạng không xả hoặc không vắt, bạn hãy bình tĩnh lấy hết đồ ra khỏi máy, rút điện, kiểm tra các bộ phận của máy như sau:

  • Ống xả nhà bạn liệu có bị tắc, khiến cho nước không thể chảy qua hay không? Quá lâu ngày máy không được vệ sinh, làm sạch, các loại cặn bột giặt cùng rác thải, vải vụn sẽ gây nên tình trạng này.
  • Nguồn nước nhà bạn có ổn định hay không? Đôi khi nhà bạn đang bị cúp nước, hoặc nguồn nước chập chờn, hay ống nước bị một vật nào đó làm tắc nghẽn. Hãy kiểm tra các bộ phận này.

sửa máy giặt sanyo không vắt

  • Lưới lọc quá bẩn, bị lấp đầy bởi rác cũng là nguyên nhân khiến nước không thể chảy qua, máy giặt Sanyo không vắt xả.
  • Nếu đã kiểm tra những phần trên và không có vấn đề, hãy tháo nắp lưng của máy, kiểm tra xem dây đai có bị lỏng không (điều này có thể phát hiện bằng mắt thường). Nếu có, hãy gọi đến bộ phận sửa chữa, bảo hành máy giặt của Điện lạnh Bách Khoa để tiến hành thu dây đai.
  • Khi dây đai không bị hư, bạn hãy giữ nguyên tình trạng máy, kiểm tra bơm. Lúc này, bạn cần cắm điện và sử dụng điện kế xem bơm có vào điện hay không. Nếu bơm vẫn vào điện nhưng máy không nhận nước, không vắt xả, có thể bơm của bạn đã hư hỏng, cần gọi dịch vụ sửa máy giặt Sanyo tại Hà Nội đến kiểm tra. Đây là vấn đề đòi hỏi chuyên môn, khó khắc phục, vì vậy bạn không nên tự ý sửa chữa tránh gây giật điện.
  • Nếu lỗi không phải do bơm, thì lúc này có lẽ toàn bộ hệ thống mô-tơ đã gặp vấn đề. Bạn nên gọi đến hotline 1234 để đặt lịch hẹn bảo hành máy giặt tại nhà, nhằm khắc phục nhanh chóng lỗi của máy giặt Sanyo.

Chúc bạn có thể sửa máy giặt Sanyo không vắt, đem đến cho máy sự chăm sóc tốt để máy có thể vắt, xả, giặt tẩy mạnh mẽ, hiệu quả hơn.