Khắc phục máy giặt bị rung, lắc trong khi sử dụng

By | 30 Tháng Chín, 2015

Trong quá trình sử dụng, một trong những phiền toái to lớn nhất mà người dùng vấp phải đó là máy giặt rung lắc liên tục gây ra nhiều tiếng ồn làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Việc tìm ra phương hướng khắc phục máy giặt bị rung, lắc trong khi sử dụng chính là bài toán mà nhiều gia chủ đang băn khoăn hiện nay.

Nguyên nhân khiến máy giặt bị rung, lắc

Khắc phục máy giặt bị rung lắc khi sử dụng

Việc tìm hiểu nguyên nhân sẽ đưa đến được phương pháp giải quyết thích hợp. Cụ thể có những nguyên nhân chính sau:

  • Mô tơ máy có vấn đề: Mô tơ hoạt động lâu ngày, trở nên lão hóa gây ra những hiện tượng như hoạt động quá nhanh hoạt quá chậm, ảnh hưởng trực tiếp đến chu trình quay của lồng giặt, vừa không đáp ứng được chế độ giặt, vừa gây ra nhiều tạp âm. Dây culoa trải qua thời gian rất dễ bị dãn, chùng, làm giảm hiệu suất của động cơ truyền cho lồng giặt, khiến lồng giặt rung, lắc.
  • Sự cố từ lồng giặt: Trục máy giặt được thiết kết đồng tâm với lồng máy, có khoảng cách nhất định giữa hai bộ phận để tránh va đập khi hoạt động tạo rung. Nếu trục lồng bị lệch, cong do nguyên nhân nào đó, thì trong quá trình hoạt động, hai bộ phận này sẽ va đập tạo ra nhiều âm thanh. Đây là nguyên nhân chính tạo ra những tiếng ồn, tiếng rung rất lớn.
  • Bộ giảm sóc có vấn đề: Máy giặt được trang bị 4 lò xo giảm sóc làm từ nguyên liệu nhựa cứng hoặc thép. Đây cũng là 4 điểm tạo sự cân bằng bên trong máy giặt. Trường hợp 1 trong 4 có vấn đề, máy sẽ bị ảnh hưởng toàn cục dẫn đến bị mất trọng tâm, mất cân bằng lồng giặt gây va chạm khiến máy rung trong khi giặt.
  • Lỗi khách quan do con người: Các thiết bị chống rung bị lắp ráp không đúng cách, hoặc lúc lắp đặt máy giặt tại gia, phía sản xuất đã làm qua loa dẫn tới việc máy bị đặt nghiêng, chân đế không bắt vít, không có chân đế…

Cách khắc phục hiện tượng máy giặt rung, lắc

– Khi máy giặt bị hiện tượng rung, lắc mà nguyên nhân chính ở các bộ phân bên trong máy, quý khách không nên tự tháo lắp sửa chữa gây nguy hiểm tới thân thể và sức khỏe. Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm đến trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nộ uy tín để giải quyết các vấn đề của máy, các thợ máy lành nghề sẽ hiểu và làm tốt hơn vai trò bảo trì các thiết bị máy giặt.

– Khi mua máy và lắp đặt, quý khách nên thử trước hoặc kiểm tra kĩ lưỡng các vấn đề cụ thể của máy để tránh trường hợp máy có vấn đề, gặp lỗi từ nhà sản xuất. Trong quá trình vận chuyển, lắp máy tại gia hãy tìm đơn vị uy tín và có chuyên môn, nhằm hạn chế tối đa sai sót.

Nếu máy giặt nhà bạn có vấn đề, gọi ngay dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội chúng tôi, hotline 0935.55.88.33 để được tư vấn và giải quyết vấn đề nhanh nhất.