Khử mùi hôi tủ lạnh để có chiếc tủ lạnh thơm tho sau tết

By | 2 Tháng Hai, 2017

Tủ lạnh lâu ngày bốc mùi gây khó chịu khiến những món ăn dường như bớt đi hương vị thơm ngon.Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mùi khó chịu trong tủ lạnh để chiếc tủ sạch thơm sau tết.

Thực phẩm quá nhiều để trong tủ lạnh lâu ngày rất dễ bị ám mùi. Nếu bạn không vệ sinh sẽ gây nên mùi hôi rất khó chịu, vi khuẩn có thể này sinh làm ảnh hưởng đến chất lượng của việc bảo quản thực phẩm. Cách khử mùi hôi tủ lạnh nhanh nhất dưới đây bắt nguồn từ những vật nhỏ bé trong gian bếp của bạn và dễ tìm thấy hàng ngày.

khu mui tu lanh sau tet

Sử dụng vỏ cam, vỏ quýt, chanh

Tinh dầu có trong vỏ quả cam, quýt là thứ có thể khử được mùi hôi trong tủ lạnh rất tốt. Bạn có thể bóc vỏ của những loại quả này rồi cho vào tủ lạnh. Tinh dầu của chúng sẽ giúp khử hiệu quả mùi hôi bên trong. Bên cạnh vỏ của loại quả này thì bạn còn có thể sử dụng chanh. Cắt chanh thành từng lát cho vào đĩa, bạn có thể cho đĩa chanh vào ngăn mát hay ngay cả ngăn đá với mùi thực phẩm tươi sống đã lâu không được vệ sinh.

khu mui tu lanh sau tet bang vo cam

Tận dụng những gói trà túi lọc

Những gói trà túi lọc cũng là cách giúp bạn tận dụng để làm “thơm” chiếc tủ lạnh của mình. Những gói trà túi lọc ướp hoa có khả năng hút ẩm tuyệt vời. Chúng nhanh chóng đánh bật mùi hôi bên trong tủ lạnh và mang đến hương thơm dễ chịu cho chiếc tủ lạnh của bạn.

Sử dụng giấm ăn 

Một sự lựa chọn khác cũng vô cùng đơn giản để khử mùi hôi tủ lạnh nhanh nhất chính là sử dụng giấm ăn. Bạn cho giấm ăn vào bát hay lọ thuỷ tinh mở nắp sau đó đặt vào ngăn mát hoặc ngăn đông nếu muốn khử mùi ngăn đá tủ lạnh. Tính khử của giấm sẽ giúp chiếc tủ lạnh vốn có đủ thứ mùi trở nên “không mùi” nhanh chóng.

Lưu ý để mùi hôi tủ lạnh không quay trở lại:

  • Khi cho thực phẩm có nước vào tủ lạnh như canh, nước sốt, đồ kho,..nên có nắp đậy
  • Những loại trái có mùi như sầu riêng, mít, xoài,…khi cho vào nên được bọc kỹ
  • Các loại thực phẩm tươi sống nên được bọc kỹ 2 lớp trước khi cho vào tủ lạnh

Trên đây là những cách cực kỳ đơn giản có thể giúp bạn khử mùi tủ lạnh hiệu quả, nhanh chóng để sau tết. Sau khi khử mùi đừng quên những lưu ý khi bảo quản thực phẩm để luôn có được chiếc tủ lạnh sạch sẽ, không mùi và vô khuẩn!

Tham khảo: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-khu-mui-hoi-cua-tu-lanh-537222