Làm gì khi máy giặt bị trào bọt?

By | 2 Tháng Mười, 2015

Đôi lúc, trong quá trình giặt, máy giặt bị trào bọt ra ngoài gây ra rất nhiều phiền toái trong vấn đề vệ sinh. Làm gì khi máy giặt bị trào bọt là câu hỏi vẫn khiến nhiều bà nội trợ lúng túng. Ít ai biết rằng, nguyên nhân trào bọt thường không nằm ở chiếc máy giặt, mà ở việc sử dụng bột giặt không đúng cách. Cùng tham khảo bài viết sau để nắm rõ hơn về điều đó.

Làm gì khi máy giặt bị trào bọt?

Trong trường hợp máy giặt của bạn đã bị trào bọt, bạn hãy ngắt ngay nguồn điện để tránh chập điện các thiết bị bên trong, lấy quần áo ra rồi để yên máy, chờ xà phòng tan hết, đừng cố tìm cách vớt bọt. Sau đó, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại, hãy nhấn nút xả để làm sạch máy. Cuối cùng bạn cho quần áo vào lại giặt bình thường. Nếu máy có dấu hiệu không hoạt động nữa, hãy tìm đến trung tâm sửa máy giặt gần nhất để tham khảo ý kiến thợ máy.

Để xử lí dứt điểm hiện tượng trào bọt, bạn nên tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây:

Bị trào bọt vì sử dụng bột giặt tay dùng cho máy giặt

Bột giặt tay thường tạo ra khối lượng bọt lớn, khó bị đánh tan, khiến bọt trào ra khỏi lồng giặt và cửa máy, gây ẩm môi trường bên trong máy, là tiền đề cho việc hư hỏng các loại mô-tơ, thiết bị máy. Vậy nên, phương pháp khắc phục tốt nhất là hãy đổi sang một loại bột giặt cho máy giặt phù hợp.

Bị trào bọt vì sử dụng bột giặt không phù hợp với dòng máy giặt

Máy giặt chia ra hai dòng chính là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang. Hiện nay, các công ty sản xuất bột giặt đã đưa ra hai loại bột giặt dành riêng cho hai dòng này. Máy giặt cửa trên có kết cấu mở nên cần bột giặt ít bọt để tránh bị trào, máy giặt cửa ngang có thiết kế kín hơn nên lượng bọt có thể được nhà sản xuất tùy chỉnh phù hợp sao cho đạt hiệu quả giặt tối ưu.

Bị trào bọt vì sử dụng quá nhiều bột giặt

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng nhiều bột giặt sẽ làm tăng hiệu quả giặt tẩy. Đây là một suy nghĩ sai lầm, vì đối với máy giặt, hiệu quả giặt tẩy nằm ở tầng suất số vòng quay tạo ra lực li tâm, đẩy vết bẩn khỏi quần áo. Vì vậy, chỉ cần ước lượng quần áo để sử dụng lượng bột giặt vừa đủ, là có thể làm sạch áo quần. Các nhà sản xuất cũng đã có những hướng dẫn đi kèm với từng loại máy cụ thể, vì vậy bạn hãy tham khảo kĩ càng hướng dẫn sử dụng nhé!

Trường hợp máy giặt nhà bạn thường xuyên bị trào bọt trong thời gian dài, hãy tìm đến các trung tâm bảo dưỡng máy giặt để kiểm tra, nâng cấp, bảo hành máy giặt trước khi máy gặp hư hại quá lớn không thể sửa chữa, bạn nhé!