Làm gì khi máy giặt không xả hoặc vắt?

By | 28 Tháng Mười, 2015

Làm gì khi máy giặt không xả hoặc vắt? Đó có lẽ là câu hỏi khiến nhiều bà nội trợ đau đầu. Càng ngày, máy giặt càng được nâng tầm quan trọng trong cuộc sống hối hả bận rộn của con người. Chiếc máy chỉ cần có vấn đề, dù trong bất cứ công đoạn nào cũng thực sự là điều phiền toái không nhỏ cho sinh hoạt các gia đình. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các kiểm tra và khắc phục lỗi xả hoặc vắt của máy giặt.

Làm gì khi máy giặt không hoạt động?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy không xả hoặc vắt, bạn hãy kiểm tra máy giặt của mình theo từng bước sau để có thể đạt được hiệu quả khắc phục tốt nhất.

  1. Kiểm tra đường ống: Đường ống bị tắt nghẽn, bị các dị vật xâm nhập làm nước không thể thoát qua, hoặc thoát với áp lực nước thấp, không theo kịp công suất máy sẽ dẫn đến việc máy không xả. Hoặc có thể, đường ống bạn đặt lệch, cong, vênh, không nằm thẳng trên mặt đất cũng dẫn đến việc nước không vào được. Lúc này bạn hãy vệ sinh đường ống, đồng thời đặt ống đúng vị trí.
  2. Kiểm tra nắp máy: Bạn đã thực sự đóng nắp máy chưa? Nếu bạn đóng rồi máy vẫn không hoạt động, hãy tạm dừng, đóng lại xem có tiếng “bíp” công tắc máy báo đã đóng không? Nếu không, có thể công tắc này đã bị hư, gãy, lỏng dẫn đến việc máy không nhận được tín hiệu đóng nắp, không chịu hoạt động. Khi đó bạn hãy gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và thay thế công tắc.
  3. Kiểm tra cửa xả: Cửa xả cũng là một nguyên nhân khiến máy không chịu xả. Lưới lọc luôn luôn cần được vệ sinh và thay mới thường xuyên. Khi lưới lọc quá bẩn, máy cũng sẽ không thực hiện hoạt động vắt – xả. Hãy tháo lưới lọc, vệ sinh cẩn thận. Nếu máy vẫn tiếp tục không hoạt động, bạn chuyển sang bước kiểm tra tiếp theo.
  4. Dây đai bị lỏng: Nguyên nhân có thể đến từ việc máy hoạt động lâu ngày dẫn đến dây đai mất tính đàn hồi. Bạn cần rút điện, mở nắp máy, kiểm tra kĩ bằng mắt xem dây đai có bị lỏng, đứt gãy không. Nếu có, hãy gọi trung tâm sửa máy giặt tại nhà đến thay, vì đây là bộ phận phức tạp, bạn không nên tự thay.
  5. Bơm hỏng, không vào điện: Nếu dây đai không hỏng, bạn cắm điện, cẩn thận kiểm tra bơm có vào điện không bằng bút kế. Nếu bơm vào điện, khi khởi động bơm chạy nhưng máy vẫn không hoạt động vắt – xả, bạn nên tháo bơm ra để vệ sinh, hoặc thay mới hoàn toàn.

Nếu đã thực hiện hết tất cả các bước trên, máy giặt vẫn không hoạt động, có thể bạn đã gặp vấn đề thật sự nghiêm trọng với chiếc máy. Lúc này, bạn nên tìm đến một trung tâm sửa máy giặt uy tín để kiểm tra, sửa chửa toàn diện chiếc máy giặt của bạn. Trung tâm sửa chữa điện lạnh Bách Khoa – hotline 0935.55.88.33 của chúng tôi chính là nơi tốt nhất bạn có thể tin tưởng. Hãy đến với chúng tôi để chúng tôi chia sẻ nỗi lo về chiếc máy giặt với bạn!