Mẹo khắc phục quần áo bị loang màu khi giặt

By | 9 Tháng Mười, 2015

Một trong những nỗi khổ của các bà nội trợ, đó là trang phụ bị loang màu trong quá trình giặt tẩy gây hư hỏng, mất thẩm mỹ. Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹo khắc phục quần áo bị loang màu khi giặt qua bài viết này.

Mẹo khắc phục quần áo bị loang màu

Các phương pháp tẩy vết màu loang trên quần áo an toàn

Thông thường, các chị, các mẹ vẫn hay sử dụng thuốc tẩy Javen trên quần áo trắng và nhạt màu, nhưng cách làm này rất hại da tay và còn khiến áo quần nhanh mục. Những phương pháp dưới đây của chúng tôi khá an toàn và mang lại hiệu quả rõ rệt hơn:

  • Sử dụng nước tẩy Oxygen dành cho cả quần áo không màu lẫn có màu. Đây là loại nước tẩy thế hệ mới, đánh bay vết bẩn và vết màu loang nhanh, không làm mất màu quần áo. Quý khách hòa loãng nước tẩy với nước, ngâm trang phục trong khoảng 8 tiếng, sau đó mới tiến hành vò xát. Với những vết khó giặt, quý khách có thể chấm nước tẩy trực tiếp lên vết bẩn.
  • Sử dụng thuốc tím (thuốc tẩy rửa vết thương, mua ở hiệu thuốc) pha loãng với nước, ngâm áo quần trong 15 phút, sau đó vắt nước cốt chanh lên vết màu, acid trong chanh sẽ oxy hóa đánh bong vết loang nhanh chóng mà không làm bạc màu quần áo.
  • Pha chế dung dịch dấm và nước giặt theo tỉ lệ 1/2 – 1, sau đó giặt quần áo bình thường. Có thể bôi trực tiếp nếu vết màu có vẻ cứng đầu. Mùi giấm sẽ biến mất sau khi giặt xong.

Phòng chống loang màu khi giặt quần áo

Để tránh những phiền phức và lúng túng khi gặp phải vết màu loang, quý khách tốt nhất vẫn nên phòng tránh tối đa trước khi giặt tẩy nhằm hạn chế vấn đề này. Xin lưu ý ở những điểm sau:

  • Phân loại giặt – phơi riêng đồ trắng và đồ có màu.
  • Với những chiếc đồ mới, nên giặt riêng chúng trong lần đầu tiên hoặc thử xem chúng có ra màu hay không, sau đó mới để giặt chung với các quần áo khác.
  • Tốt nhất không nên để nhiệt độ nước giặt quá cao, điều này có thể đánh bay màu quần áo gây hiện tượng loang màu, bạc màu.
  • Giặt đúng loại và đúng liều lượng nước giặt phù hợp cho mỗi loại quần áo, hoặc loại nước giặt không có tính tẩy cao. Nếu sử dụng sai, hoặc quá, hiệu quả giặt là sẽ giảm đến mức tối đa.

Trên đây là một vài phương pháp khắc phục và phòng tránh chúng tôi đưa ra. Cách làm khá hiệu quả và an toàn, hy vọng sẽ đưa đến cho các mẹ hướng xử lí thích hợp nếu lỡ quần áo bị loang màu trong khi giặt. Quý khách cũng nên nhớ trong trường hợp bị loang màu, nên vệ sinh máy giặt cẩn thận nữa nhé!