Nguyên nhân khiến máy giặt kêu to khi đang hoạt động

By | 4 Tháng Tám, 2015

Máy giặt của bạn phát ra những âm thanh khó chịu trong quá trình hoạt động, khiến bạn cảm thấy không thoải mái, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi. Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các nguyên nhân khiến máy giặt kêu to khi đang hoạt động.

Máy giặt bị quá tải

Mỗi máy giặt đều có thông số trọng lượng quần áo tối đa được giặt, tuy nhiên trong thực tế, dù bạn đã bỏ đúng số lượng quần áo được yêu cầu, nhưng vì quần áo quá dày làm cho quá trình quay, vắt diễn ra không như bình thường khiến máy giặt kêu.

Máy giặt cấp không đủ nước

Một nguyên nhân khác làm máy giặt kêu to là do máy giặt không đủ nước, lồng giặt quay chậm, nặng, va vào thành giặt có khi dẫn đến trường hợp máy giặt không hoạt động. Bạn nên kiểm tra lại nguồn cấp nước cho máy, dây nối, vòi xả và van có bị rò rỉ hoặc mắc cặn bẩn hay không. Nếu bạn lúng túng trong khi tiến hành, hãy gọi 0935.55.88.33 để có được dịch vụ sửa máy giặt tại nhà tốt nhất.

nguyen nhan khien may giat keu to khi dang hoat dongLắp đặt máy giặt không đúng cách

Kênh, lệch chân máy là lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt gây tiếng ồn. Khi xoay, vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định và khi chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy gây ra tiếng kêu to, đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tình trạng này kéo dài, có thể máy giặt của bạn sẽ bị hư hỏng nặng. Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại quận Tây Hồ sẽ giúp bạn khắc phục những sai sót trên.

Vật lạ va chạm với thành máy giặt

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất khiến cho máy giặt gây ra tiếng ồn. Những vật lạ bằng kim loại thường bị bỏ quên trong túi quần áo của bạn và có thể bị rơi ra khi máy giặt được vận hành.

Phân bố quần áo không đều, quần áo bị rối

Cách bạn không sắp xếp quần áo theo thứ tự, hay phân loại theo chất liệu vải làm quá trình bơm nước và quay bị lệch trọng lượng trong lồng giặt nên dẫn đến tiếng ồn. Bạn nên sắp xếp và phân bố quần áo hợp lí trước khi cho vào máy giặt.

Đối với các trường hợp mà nguyên nhân chính là do cấu tạo hay thiết kế của máy giặt, thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các dịch vụ sua may giat. Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất.