Những thói quen có thể làm hỏng máy giặt của bạn

By | 1 Tháng Tám, 2015

Trong cuộc sống hiện đại vốn tạo nên nhiều áp lực từ mọi mặt, người phụ nữ không chỉ phải đảm đương công việc gia đình mà còn phải “chinh chiến” với công việc ngoài xã hội. Do đó, những chiếc máy giặt có vai trò quan trọng trong việc giúp người phụ nữ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, việc sử dụng máy giặt cũng phải biết cách để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Dưới đây là những thói quen có thể làm hỏng máy giặt của bạn.

Cho quá nhiều quần áo một lần

Có rất nhiều trường hợp, vì muốn tiết kiệm điện và nước nên nhiều bà nội trợ để quần áo chất đống mới bắt đầu cho vào máy giặt. Lượng quần áo bẩn quá nhiều dễ làm hỏng trục xoay, gây rung lắc. Bên cạnh đó, lượng quần áo quá nhiều sẽ làm máy quá tải không thể giặt sạch như bình thường. Chưa kể đến việc, trong lúc quay quần áo có thể dồn về một phía của lồng giặt mất cân đối có thể gây nên những va đập trong khi vắt, sấy. Nếu trường hợp máy giặt của bạn có vấn đề về tình trạng quá tải khiến hư hỏng một bộ phận nào đó, bạn có thể liên lạc với dịch vụ sua may giat của chúng tôi qua số điện thoại hotline 0935.55.88.33. 

Lưu ý cho các chị em khi cho quần áo vào máy mỗi lần giặt, lượng quần áo nhiều nhất chiếm 4/5 so với chiều cao của lồng máy giặt.

Sử dụng bất kỳ loại xà phòng nào

Một trong những thói quen gây hại cho máy giặt có thể kể đến nữa chính là sử dụng bột giặt tay cho máy giặt. Các loại máy giặt thường có bột giặt chuyên dụng. Bột giặt giặt tay thường tạo nhiều bọt, khi cho vào trong máy sẽ làm tràn ra ngoài lồng giặt có thể làm hỏng mô tơ máy. Giữa bột giặt tay và bột giặt máy có công thức sử dụng khác nhau. Các chị em nên lưu ý nhé. Nếu có những thắc mắc cần người giải đáp hoặc cần đến sửa chữa thiết bị nào đó dừng hoạt động, bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi.

sua-may-giat-quan-Cau-Giay

Nên sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

Không thường xuyên vệ sinh cho máy

Máy giặt là nơi dễ bị nhiễm bẩn bởi bụi bẩn, nấm mốc, chất bẩn và mảng bám của chất thải từ việc giặt quần áo hàng ngày. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, các loại chất bẩn dễ nhiễm vào sợi vải và gây nên các bệnh cho đường hô hấp, bệnh ngoài da và thậm chí gây bẩn ngược lại cho quần áo.

Cửa máy giặt, khay nước thường là nơi tiềm ẩn lượng vi khuẩn rất lớn. Vì là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên những vị trí này rất dễ sản sinh ra nấm mốc, gây hại cho sức khỏe.

Không phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Mỗi loại quần áo, chất liệu vải thường đòi hỏi một chế độ giặt khác nhau, đó là lý do vì sao các nhà sản xuất cài đặt nhiều chương trình giặt. Trước khi giặt quần áo, bạn cần phân loại những thứ cần giặt thành từng nhóm, để có thể chọn chế độ giặt phù hợp. Ngoài ra, trước khi cho quần áo vào lồng giặt, bạn cũng nên kiểm tra xem còn đồ vật gì bị lẫn hay còn đựng trong túi quần, áo hay không. Những vật dụng: chìa khóa, tiền xu… còn trong quần áo sẽ rơi ra khi máy giặt đang hoạt động dễ làm mắc kẹt và xước lồng giặt. Thậm chí, có thể dẫn đến làm chập cháy máy giặt do đang hoạt động ở tốc độ cao bị ngừng đột ngột hoặc vật lạ rơi vào khe hở trong máy.

Những thói quen có thể làm hỏng máy giặt của bạn được kể ở trên tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại gây ảnh hưởng về lâu dài dối với chiếc máy giặt của bạn. Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại quận Cầu Giấy sẵn sàng tư vấn và đến tại nhà quý khách hàng để hỗ trợ.

Tham khảo: sua may giat tai Ha Noi