Vệ sinh máy giặt tại nhà

By | 31 Tháng Bảy, 2015

Nếu một ngày bạn nhận thấy chiếc máy giặt của mình có nhiều bụi bẩn hay bắt đầu có mùi khó chịu thì có lẽ, đây là khoảng thời gian bạn cần vệ sinh chiếc máy giặt của mình. Nếu bạn ngại việc phải mở một vài thiết bị ra để lau chùi hay không có thời gian cho việc này hãy liên hệ cho chúng tôi – Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại Hà Nội. Dưới đây là Cách giúp vệ sinh máy giặt tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt “bốc mùi”

Khi bạn sử dụng một chiếc máy giặt quá lâu, chất bẩn từ quần áo được giặt hàng ngày cùng với các khoáng chất từ nước cứng tích tụ lại theo thời gian hay các loại nấm mốc “sinh sôi” trên nắp máy giặt là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “bốc mùi” từ chiếc máy giặt của bạn. Khi gặp vấn đề này, bạn không cần phải sua may giat mà chỉ cần vệ sinh máy giặt tại nhà là có thể cải thiện vấn đề này

Bạn có thể  những lời khuyên sau đây để vệ sinh máy giặt một cách dễ dàng cứ mỗi mỗi 6 tháng nhằm tránh tình trạng này:

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản

Các miếng đệm cao su ở phía trước của máy giặt cửa trước thường tích tụ nước, tóc, cặn bã và nấm mốc. Trước khi lau chùi máy giặt,  làm sạch miếng đệm này bằng cách phun dấm trắng và lau bằng một miếng vải sợi nhỏ ẩm ướt. Đối với khay để nước giặt bạn phải thường xuyên rửa và ngâm khay để nước giặt với thuốc tẩy, xả sạch với nước nóng rồi phơi khô.

Ve-sinh-may-giat

Cần tiến hành vệ sinh máy giặt định kỳ

Khi bắt đầu tiến hành vệ sinh bên trong. Bạn cần điều chỉnh máy giặt hoạt động ở mức cao nhất, nóng nhất sau đó cho vào máy giặt 4 chén giấm trắng. Sau chu kỳ đầu, tắt máy, để máy nghỉ ngơi trong vòng 1 giờ. Trong khoảng thời gian này, ngâm một miếng giẻ mềm vào nước dấm nóng rồi tiến hành lau bên ngoài máy giặt. Bạn có thể sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để làm sạch các khe của máy. Sau 1 giờ, bạn tiếp tục chu trình cũ để vệ sinh máy giặt tại nhà hiệu quả.

Tiếp theo, thực hiện chu kỳ tẩy bằng một cốc baking soda. Vào cuối của chu kỳ, bạn có thể tiến hành vệ sinh bên trong của bồn rửa để loại bỏ bất kỳ cặn bã nào.

Mẹo hay cho bạn: Loại bỏ nấm mốc bằng cách bỏ nắp hoặc mở cửa máy giặt khi không sử dụng.

Đối với việc vệ sinh bên ngoài máy, bạn cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo máy không bị nấm mốc tấn công. Vệ sinh bên trong bạn có thể thực hiện 6 tháng 1 lần định kỳ. Nếu bạn cảm thấy không có đủ thời gian cho việc này hoặc không yên tâm vì trong lúc vệ sinh máy có thể vô tình làm hỏng một bộ phận nào đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0935.55.88.33. Chuyensuamaygiat.vn không chỉ cung cấp dịch vụ sửa máy giặt mà còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc vệ sinh máy giặt tại Hà Nội.

 Tham khảo: sua may giat tai Ha Noi